Ngày 06/01, tại Hà Nội, Hội Tin học Việt Nam tổ chức Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số đã phát biểu chỉ đạo Đại hội. Dự Đại hội còn có ông Mai Liêm Trực, nguyên Thứ trưởng Bộ Bưu chính Viễn thông; ông Nguyễn Quyết Chiến, Tổng thư ký Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam; ông Vũ Hoàng Liên, Chủ tịch Hiệp hội Internet Việt Nam; ông Bùi Mạnh Hải, Chủ tịch Hội Tin học Việt Nam;...

Về phía Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị tham dự đại hội có PGS.TS Hoàng Xuân Lâm – Chủ tịch Hội đồng trường đồng thời là Ủy viên Ban chấp hành Hội tin học Việt Nam khóa VIII; TS Phạm Kim Thư – Phó Hiệu trưởng Nhà trường.

Ông Bùi Mạnh Hải, Chủ tịch Hội Tin học Việt Nam phát biểu khai mạc Đại hội

Phát biểu khai mạc Đại hội, ông Bùi Mạnh Hải, Chủ tịch Hội Tin học Việt Nam nhấn mạnh, trong nhiệm kỳ vừa qua, Hội Tin học Việt Nam không ngừng phát triển lớn mạnh cả về tổ chức và nội dung các hoạt động. Nhiều hội viên của Hội đã tích cực hoạt động, có nhiều đóng góp cho sự nghiệp phát triển Công nghệ Thông tin và Truyền thông. Hội Tin học Việt Nam tiếp tục phát huy vai trò và vị trí xã hội nghề nghiệp của mình. Ban chấp hành nhiệm kỳ VIII đã hoàn thành đa số mục tiêu theo các Chương trình hành động cụ thể từng năm. Tuy nhiên, còn một số mục tiêu vẫn chưa thực hiện được. Trong giai đoạn phát triển mới (2023 - 2028), với phương châm “Đoàn kết - Hợp tác - Hội nhập và Phát triển”, Hội Tin học Việt Nam kiên quyết thực hiện và giải quyết các nhiệm vụ còn tồn tại và các góp ý được nhất trí cao tại Đại hội IX; hoàn thiện công tác tổ chức và chuyên nghiệp hoá các hoạt động của Hội; xây dựng, hoàn thiện định hướng phát triển công tác, hoạt động hội. Thúc đẩy và lôi cuốn sự tham gia hoạt động hội của các Ủy viên Ban chấp hành, các Ủy viên Hội đồng Trung ương và khai thác các thế mạnh của toàn thể các hội viên, các thành viên Hội Tin học Việt Nam.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu chỉ đạo Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ IX, nhiệm kỳ

Phát biểu chỉ đạo Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023 - 2028 của Hội Tin học Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng mong muốn Hội Tin học Việt Nam giữ lấy sứ mệnh, giá trị cốt lõi ban đầu, đồng thời hãy khởi đầu một chặng đường mới, “lĩnh ấn” tiên phong trong cuộc cách mạng số.

Trong chương trình Đại hội, Ông Bùi Mạnh Hải, Chủ tịch Hội Tin học Việt Nam đã trao chứng nhận cho Khoa Công nghệ Thông tin Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị là Chi hội thành viên trực thuộc Hội tin học Việt Nam.

Đại hội đã bầu ra Ban chấp Hành Hội tin học Việt Nam nhiệm kỳ 2023-2028 với 35 thành viên, trong đó PGS.TS Hoàng Xuân Lâm – Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị tiếp tục được tín nhiệm bầu vào Ban chấp hành nhiệm kỳ 2023-2028 và được Ban chấp hành tín nhiệm bầu giữ chức Phó Chủ tịch Hội tin Học Việt Nam nhiệm kỳ 2023-2028.

PGS.TS Hoàng Xuân Lâm đứng thứ 4 từ trái sang được bầu làm Phó Chủ tịch Hội Tin học Việt Nam nhiệm kỳ 2023 - 2028

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu

Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ IX thể hiện tinh thần đoàn kết, hợp tác và tâm huyết của các hội viên Hội Tin học Việt Nam, các Hội Tin học thành viên, nguyện cống hiến trí tuệ, tài năng, nỗ lực trong các lĩnh vực nghiên cứu, giảng dạy, sản xuất, kinh doanh, dịch vụ về CNTT-TT nhằm góp phần sớm đưa Việt Nam trở thành nước mạnh về CNTT-TT trong sự nghiệp toàn dân xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam giàu mạnh./